27

Aug

Mùng 1 tháng 8 Âm lịch

Mùng 1 tháng 8 Âm lịch

27/08/2022

Mùng 1 tháng 8 Âm lịch là ngày khai lộc:

5 việc nên làm để cầu bình an, tiền tài

Tháng cô hồn đã mang đến bao muộn phiền cho mọi người nhưng cuối cùng rồi cũng qua, giờ cùng nhau đón tháng âm lịch mới thôi nào. Ngày khởi khí khai lộc nên mọi người hãy làm 5 việc dưới đây để gia tăng may mắn, cả tháng làm gì cũng thuận lợi nhé.

1. Thắp hương cúng kiếng

Cúng bái là nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt và vào những ngày đặc biệt như Tết, đầu tháng hay Rằm thì càng phải thực hiện nghiêm túc việc này. Cho nên, mùng 1 tháng 8 Âm lịch này, mọi người nhớ chuẩn bị đầy đủ nhang, đèn, hoa tươi, quả sạch và bày biện trang nghiêm trên bàn Phật cũng như bàn thờ gia tiên. Sau đó, mọi người tắm rửa, ăn mặc chỉnh chu rồi thắp nhang khấn vái, cầu mong bề trên phù hộ cho những thành viên trong nhà luôn khỏe mạnh, sự nghiệp thăng tiến, kiếm được nhiều tiền.

Hay nếu có thời gian thì mọi người cũng nên tranh thủ đi chùa vào ngày đầu tháng Âm lịch. Trước là thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn của gia đình đối với các bậc thần linh. Sau là cầu bình an, mong mọi điều tốt đẹp đến với gia đình. Lưu ý khi đi chùa, dù nam hay nữ cũng phải nhớ ăn mặc kín đáo, lịch sự, không nói tục, chửi thề và thành tâm khấn nguyện.

2. Tắm nước nấu từ hoa

Người thời xưa thường tắm nước hoa tươi để nhận về nhiều lợi ích cho cơ thể.

Việc tắm nước hoa tươi không đơn thuần làm sạch cơ thể, mang lại hương thơm quyến rũ, giúp con người cảm thấy thoải mái, mà hơn hết là xua đi vận đen, đẩy hết mọi xui xẻo. Tốt nhất, mọi người nên chọn bảy loại hoa có màu sắc tươi tắn và hương thơm dễ chịu, tuyệt đối không chọn hoa có màu trắng, sau đó nấu nước tắm, đảm bảo 30 ngày trong tháng sẽ gặp nhiều may mắn, vận tài lộc dồi dào.

3. Mua vật phong thủy

Rất nhiều các vật phẩm phong thuỷ như vòng tay, trang sức bằng đá quý, mai hoa... sẽ giúp cho cuộc sống của mọi người có nhiều niềm vui, mọi việc đều thuận buồm xuôi gió, tiền đổ về đầy túi, đặc biệt chuyện tình cảm luôn suôn sẻ và có được cái kết viên mãn.

4. Ăn chay

Bên cạnh đó, nhiều người cũng chọn cách ăn chay đầu tháng Âm lịch, vì đêm tối trời nhất, dễ ảnh hưởng đến tâm tính con người, gây ra những cơn bực tức vô cớ. Cho nên, ăn chay là cách không sát sinh, để tâm thanh tịnh, sống lương thiện.

5. Hành thiện

Trong cuộc sống, mọi người cần hành thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khác trong khả năng của mình, như vậy không chỉ tốt cho người, mà còn lợi cho ta khi tích được nhiều công đức, gặp dữ hóa lành, muôn đời an nhiên.

Chúc mọi người 1 tháng mới an nhiên và nhiều niềm vui trong cuộc sống 🙏

Phong_Thủy_Nguyễn_Thu_Hường Phong Thủy Nguyễn Thu Hường
Viết bình luận
Liên hệ qua Zalo
hotline
0971945458